Top các dòng Ắc quy cho xe VinFast

Xe ô tô VinFast được rất nhiều người dùng Việt Nam lựa chọn sử dụng bởi vì không chỉ sở hữu thiết kế sang trọng mà động cơ cũng vô cùng mạnh mẽ. Để ô tô vận hành an toàn, ổn định thì việc kiểm tra, thay mới ắc quy cho xe VinFast là điều cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu các loại ắc quy cho từng dòng xe VinFast.

Ắc quy nào dùng cho VinFast Fadil

VinFast Fadil là dòng xe chuẩn Việt, chinh phục người dùng bởi thiết kế hiện đại, nội thất sang trọng và chất lượng xe rất tốt so với tầm giá. Ắc quy cho xe VinFast Fadil cần thiết được thay khi xe di chuyển được khoảng 100.000km hoặc có những dấu hiệu bất thường như nứt vỡ, rò rỉ, xe khởi động chậm,…

Vậy ắc quy nào dùng cho VinFast Fadil? Khi chọn bình ắc quy cho VinFast Fadil bạn cần đảm bảo kích thước bình ắc quy không vượt quá kích thước có thể chứa trong cốp xe. Bên cạnh đó, chỉ cần đảm bảo bình ắc quy 12V 45AH cọc DIN là sẽ phù hợp. Dưới đây là thông tin 3 loại bình ắc quy phù hợp lắp đặt trên xe VinFast Fadil:

Bình ắc quy xe VinFast phù hợp với dòng Fadil

Top các dòng ắc quy cho xe VinFast Lux A2.0

Xe VinFast Lux A2.0 thuộc dòng xe sedan sở hữu phong cách thiết kế hướng tới sự sang trọng. Xe được trang bị nhiều tiện ích thông minh cùng bình ắc quy khỏe, đảm bảo cấp điện ổn định. Hãng đã trang bị cho VinFast Lux A2.0 bình ắc quy loại AGM dung lượng 95Ah.

Khi thay ắc quy cho xe VinFast Lux A2.0, bạn cần đảm bảo chọn đúng dung lượng phù hợp để tránh xảy ra tình trạng ắc quy không cấp đủ điện cho việc khởi động xe. Bên cạnh đó, cần phải lắp đúng loại cọc bình và đảm bảo kích thước bình không được vượt quá chiều dài, chiều rộng, chiều cao cho phép.

Vì xe VinFast Lux A2.0 được phân thành 2 phiên bản nên việc chọn bình ắc quy cũng có sự khác biệt. Xe Vinfast Lux A 2.0 bản thường sẽ sử dụng ắc quy 12V 80AH cọc DIN còn xe Vinfast Lux A 2.0 bản cao cấp sẽ sử dụng ắc quy công nghệ AGM dòng LN4. Các dòng ắc quy dùng cho xe VinFast Lux A2.0 bao gồm:

  • Ắc quy DELKOR 12V 100AH DIN 60038.
  • Ắc quy ENIMAC 12V 100AH CMF DIN100L.
  • Ắc quy GS 12V 80AH DIN80L MF.
  • Ắc quy SV 12V 100AH DIN100.
  • Ắc quy VARTA 12V 100AH DIN 60044.
  • Ắc quy Hankook Din80 12v80ah.

Mẫu bình ắc quy dùng cho xe VinFast Lux A2.0

Xe Vinfast Lux SA 2.0 dùng ắc quy loại gì?

Xe Vinfast Lux SA 2.0 là chiếc xe sở hữu kiểu dáng thể thao đa dụng 4 cửa, cỡ trung hạng sang được VinFast lấy cảm hứng từ BMW X5. Thông tin từ hãng cho biết, xe dùng bình ắc quy Delkor Din 100 cọc chìm (12V-100AH) và có kích thước 354 x 175 x 190 mm (tương ứng chiều dài x chiều rộng x chiều cao).

Tuy nhiên, các bình ắc quy xe VinFast tại thị trường Việt Nam hiện nay thường có kích thước cao hơn so với bình lắp trên Vinfast Lux SA 2.0. Vì thế, khi thay bình ắc quy cần nối dài bu lông để giữ chặt bình.

Cũng tương tự như xe VinFast Lux A 2.0, Vinfast Lux SA 2.0 cũng được thiết kế với 2 phiên bản. Mỗi phiên bản xe sẽ sử dụng một loại bình ắc quy riêng. Với xe Vinfast Lux SA 2.0 sẽ sử dụng bình ắc quy 12V 80AH cọc DIN, còn xe Vinfast Lux SA bản cao cấp sẽ sử dụng bình ắc quy công nghệ AGM dòng LN4. Các dòng ắc quy dùng cho xe VinFast Lux SA 2.0 bao gồm:

Bình ắc quy phù hợp sử dụng trên xe VinFast Lux SA 2.0

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn những loại bình ắc quy cho xe VinFast với từng dòng chuyên biệt. Để đảm bảo mua đúng dòng ắc quy cho xe, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn bình có điện áp, dung lượng và kích thước phù hợp. Liên hệ với Thiện Phước Battery để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm. 

 

Trả lời