Hiển thị 1–12 của 119 kết quả

Thiện Phước Battery cung cấp ắc quy nội ngoại nhập khẩu như GS, Varta, Đồng Nai, Sebang, Delkor, Rocket…

-8%
1,100,000  Tiết kiệm: 8.3%
-4%
2,010,000  Tiết kiệm: 3.8%
-3%
3,600,000  Tiết kiệm: 2.7%
-6%
1,550,000  Tiết kiệm: 6.1%
-13%
2,430,000  Tiết kiệm: 13.2%
-6%
3,040,000  Tiết kiệm: 6.2%
-2%
2,350,000  Tiết kiệm: 2.1%
-6%
1,450,000  Tiết kiệm: 6.5%
-4%
2,350,000  Tiết kiệm: 4.1%

Ắc quy là một bộ phận cực kỳ quan trọng của ô tô. Vậy ứng dụng của chúng là gì? Những thông số cần lưu ý khi chọn ắc quy ô tô là gì? Hãy cùng Thiện Phước giải đáp những thắc mắc này qua bài viết sau đây bạn nhé!

Ắc quy là một bộ phận cực kỳ quan trọng của ô tô

Ứng dụng của ắc quy ô tô

Ắc quy là một thiết bị điện có khả năng tích trữ năng lượng dưới dạng năng lượng hóa học và giải phóng điện dưới dạng điện năng. Trong quá trình hoạt động, ắc quy liên tục được tích trữ và liên tục phóng điện.

Ắc quy ô tô lưu trữ điện năng để cung cấp năng lượng cho hệ thống khởi động và đánh lửa, cũng như một số động cơ khác. Đồng thời, khi máy phát không hoạt động hoặc tốc độ động cơ không đạt tốc độ quy định thì phụ tải sẽ được cấp điện năng.

Ngoài ra, ắc quy còn có tác dụng là cung cấp nguồn điện khi phụ tải kéo dòng điện vượt quá mức quy định của máy phát điện.

Các thông số cần chú ý khi chọn ắc quy ô tô

Ắc quy ô tô là bộ phận quan trọng cung cấp năng lượng cho xe, giúp khởi động xe và các hệ thống thiết bị phụ tải. Dưới đây là các thông số cần chú ý khi chọn ắc quy:

Điện áp bình ắc quy ô tô (V)

Cấu tạo bên trong ắc quy gồm nhiều ngăn, mỗi ngăn tạo ra điện áp trung bình 2,1 V/ ngăn. Điện áp của ắc quy ô tô phụ thuộc vào số bản cực và chất liệu của bản cực, nồng độ chất điện phân khoảng 0,25% là đạt tiêu chuẩn.

Dung tích bình chứa (Ah)

Dung lượng ắc quy là điện lượng có thể phóng ra trong một khoảng thời gian nhất định dưới một dòng điện nhất định. Ắc quy có dung lượng càng cao thì khả năng phóng điện phụ thuộc vào dòng phóng càng lớn. 

Khi thay bình mới, bạn cần chọn loại có dung tích lớn hơn (không quá 10Ah) hoặc cùng dung tích với bình cũ. Tuy nhiên, nếu dung lượng lớn ắc quy sẽ không được sạc đầy, theo thời gian ắc quy sẽ bị chai và bị hỏng dần.

Dòng ắc quy khởi động lạnh (CCA)

Là thông số đo năng lượng cung cấp cho quá trình khởi động động cơ. Cụ thể hơn, CCA là loại ắc quy cung cấp dòng điện ở mức xấp xỉ -17 độ C (0 độ F) trong 30 giây cho đến khi điện áp giảm xuống dưới mức giới hạn cho phép.

Dòng ắc quy khởi động nóng (HCA)

Thường ở nhiệt độ khoảng 27 độ C (80 độ F), là cường độ dòng điện mà ắc quy cung cấp trước khi nó đạt đến hiệu điện thế dưới mức quy định.

Điểm danh các loại ắc quy tốt hiện nay

Dưới đây là các loại ắc quy ô tô được nhiều tài xế tin dùng nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo cho ô tô của mình:

Varta 12V 75AH 80D26R (mã NX110-5L) 

Là sản phẩm ắc quy đến từ thương hiệu Varta của Đức với bề dày lịch sử hơn 125 năm. Tại Việt Nam, Varta được biết đến với dòng ắc quy tiêu chuẩn châu Âu, là lựa chọn mặc định cho các dòng xe sang như Mercedes, Audi, Porsche, Range Rover…

Áp dụng công nghệ Power Frame giúp tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn cao hơn 66%, dòng điện hoạt động cao hơn 70% và sạc nhanh hơn so với các thiết kế lưới điện khác. 

Sản phẩm ắc quy đến từ thương hiệu Varta của Đức

Delkor DIN 60038 (12V-100AH)

Sản phẩm của Delkor được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc. Với kết cấu chắc chắn giúp tăng độ bền và chống ăn mòn lên đến 66%. 

Công suất cao, khởi động nhanh và dòng điện ổn định trong quá trình hoạt động. Cung cấp nguồn năng lượng vượt trội hơn 70% và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Delkor được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc

Delkor DIN 61038 (12V-110AH)

Được sản xuất bằng công nghệ PowerFrame độc ​​quyền của Johnson Controls. Điều này tạo nên sự khác biệt và giúp sản phẩm hoạt động mạnh mẽ hơn so với các loại động cơ ô tô hiện nay.

Loại ắc quy này tiêu thụ năng lượng ít hơn 20% so với các dây chuyền sản xuất khác và thải ra khí thải nhà kính ít hơn 20%.

Áp dụng công nghệ PowerFrame

Trên đây là những chia sẻ về ứng dụng cũng như các thông số cần lưu ý khi chọn ắc quy ô tô. Hi vọng bài viết này có thể đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để biết thêm chi tiết về ắc quy, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: