Các dòng ắc quy năng lượng mặt trời

Bình ắc quy năng lượng mặt trời là thiết bị lưu trữ điện được dùng vào ban đêm hoặc những ngày thời tiết mưa xấu. Hiện nay, sản phẩm được đông đảo người dùng lựa chọn vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về các dòng ắc quy năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay.

Phân loại các dòng ắc quy năng lượng mặt trời

Bình ắc quy năng lượng mặt trời có cấu tạo kín với khả năng chống tràn khí và chống rò rỉ cao. Do đó, khi sử dụng sẽ không cần tiến hành bảo dưỡng hay tiếp nước, có thể lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau. Hiện nay, có thể phân loại các loại ắc quy năng lượng mặt trời thành 3 nhóm chính:

Ắc quy axit chì ngập nước

Ắc quy axit chì ngập nước còn được gọi với tên tiếng Anh là Flooded Lead-Acid, viết tắt là FLA. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm đó là sử dụng H2SO4 làm chất điện phân.

Tuy nhiên, H2SO4 sẽ nhanh chóng bị bay hơi sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định nên bạn cần thiết phải kiểm tra thường xuyên để kịp châm thêm dung dịch. Thường cứ 1 – 3 tháng là bạn cần bổ sung thêm để bình ắc quy có thể hoạt động tốt nhất.

Ắc quy axit chì kín

Bình ắc quy axit chì kín còn được gọi với tên tiếng Anh là Sealed Lead-Acid, viết tắt là SLA. Loại ắc quy năng lượng mặt trời này được chia thành 2 loại nhỏ là AGM và Gel.

Cả hai loại bình ắc quy axit chì kín đều mang những đặc tính khá giống nhau. Điểm khác biệt chính là tốc độ sạc và ra điện ở loại Gel sẽ thấp hơn so với bình ắc quy axit chì kín loại AGM.

Ắc quy Lithium

Bình ắc quy Lithium được biết tới với tên tiếng Anh là Lithium Iron Phosphate, viết tắt là LiFePO4 hoặc LFP. Trong ắc quy Lithium là những hóa chất tốt nhất được ứng dụng với ưu điểm tuổi thọ lâu, hiệu quả sử dụng cao hơn. Nhược điểm duy nhất của loại bình ắc quy này đó là giá thành cao hơn khá nhiều so với ắc quy axit chì kín hay ắc quy axit chì ngập nước.

Có 3 loại ắc quy năng lượng mặt trời là ắc quy axit chì ngập nước, ắc quy axit chì kín và ắc quy Lithium

Cách chọn ắc quy năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để mang lại hiệu quả sử dụng cao và an toàn tuyệt đối, bạn cần lưu ý một số điều sau khi chọn mua ắc quy năng lượng mặt trời:

  • Về công suất: Bạn nên chọn bình có công suất phù hợp bởi nếu chọn công suất thấp hơn sẽ không đủ cung cấp năng lượng cho hệ thống, đồng thời khiến việc tích trữ năng lượng có thể bị hạn chế.
  • Về điện áp: Bạn nên chọn điện áp bình dựa theo thông số kỹ thuật Inverter chuyển đổi điện, đảm bảo phù hợp với hệ thống lắp đặt.
  • Về nhãn mác: Nhãn mác là đặc điểm để bạn có thể biết được bình ắc quy có là sản phẩm chính hãng hay không, thời hạn sử dụng đến khi nào,…

Ngoài việc tìm hiểu về thông số kỹ thuật trên ắc quy, bạn nên chọn mua sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng nhằm đảm bảo tuổi thọ cao, quá trình vận hành trơn tru ổn định.

Được biết, để ắc quy hoạt động dài lâu, bạn nên ưu tiên chọn ắc quy có chu kỳ nạp xả bằng 80% độ xả sâu. Bên cạnh đó, nên mua ắc quy kín, bền và có thể nạp xả nhiều lần, hạn chế phát sinh bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Điều quan trọng nhất đó là chọn được nhà cung cấp ắc quy chính hãng, rõ ràng về khâu bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm.

Mua ắc quy năng lượng mặt trời chính hãng, phù hợp với nhu cầu sử dụng tại Thiện Phước Battery

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn những dòng ắc quy năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay. Nếu bạn cần tìm mua sản phẩm chất lượng, chính hãng với mức giá phải chăng, hãy nhanh chóng liên hệ với Thiện Phước Battery để được tư vấn và báo giá cụ thể.

THIỆN PHƯỚC BATTERY

Hotline: 090.6768.529

Email: thienphuocbattery@gmail.com

Trả lời